TIPS BẢO QUẢN GĂNG TAY THỦ MÔN CHUẨN CHỈNH 

TIPS BẢO QUẢN GĂNG TAY THỦ MÔN CHUẨN CHỈNH

Găng tay thủ môn được xem là vật bất ly thân với những cầu thủ trấn giữ trước khung thành đội nhà, và do mục đích sử dụng thường xuyên nên dù là găng tay cao cấp hay rẻ tiền thì theo thời gian và tần suất cũng đều không tránh khỏi việc ám mùi mồ hôi, ẩm mốc, rách, sờn cũ theo thời gian. Vậy đâu là cách bảo quản găng tay để kéo dài tuổi thọ cao nhất, kéo dài giá trị sử dụng của đôi găng tay thủ môn huyền thoại.

1/ Giặt găng tay thủ môn khi mới mua

Cũng như quần áo, sau khi mua mới găng tay thủ môn, nên ưu tiên giặt sạch rồi mới đem chúng để sử dụng. Tránh việc hóa chất khi sản xuất trong phần cao su của găng bị oxy hóa.

Tips:

  • Giặt chúng 2 lần bằng nước ấm (tối đa là 30º C) rồi đem phơi khô ở những nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Ngâm găng tay trong một cái thao với xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa găng tay chuyên dụng khác.
  • Nên giặt găng tay bằng tay, dùng ngón tay cái để chà nhẹ chất bẩn – ấn quá mạnh có thể làm rách các lớp Latex. Đồng thời tuyệt đối cũng không sử dụng bàn chải hoặc máy chà sàn cũng vì lý do này.
  • Xả hết các chất tẩy rửa ra khỏi găng tay trước khi đem phơi, vì để lại chất tẩy rửa trên găng tay có thể khiến chúng nhanh hỏng hơn.

2/ Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng

Găng tay thủ môn sẽ bị dính rất nhiều mồ hôi của các thủ môn và bụi bẩn,… do đó cần vệ sinh sau mỗi lần sử dụng (sau 4 tiếng kể từ khi sử dụng). Có thể giặt tần suất 1- 2 tuần/ lần. Tuy nhiên sau mỗi lần dùng, hãy lau chùi sạch bằng nước ấm và đem phơi khô, bảo quản chúng ở nơi khô ráo nhé.

3/ Cách làm khô găng tay thủ môn

Khi đã giặt găng tay thủ môn và sẵn sàng để làm khô thì việc tiếp theo cần làm chính là dùng khăn hoặc giấy báo ép lên găng tay để thấm hết nước dư thừa, trước khi để chúng khô tự nhiên.

  • KHÔNG lau hoặc chà mạnh bằng khăn vì có thể làm rách các lớp da, latex.
  • KHÔNG để chúng dưới ánh nắng trực tiếp hoặc môi trường ẩm ướt nhé.

4/ Tips hay sử dụng găng tay thủ môn hiệu quả

  • Nên trang bị 2 đôi găng tay thay đổi trong việc tập luyện và đôi còn lại được dùng trong thi đấu chính thức.
  • Khi đeo găng tay thủ môn trong lúc tập luyện hoặc không thi đấu, hãy cố gắng tránh dùng lòng bàn tay để nhấc mình lên khỏi mặt đất. Cố gắng dùng nắm đấm để đẩy người lên để tránh lòng bàn tay tiếp xúc với mặt đất. Điều này giúp hạn chế sự ma sát giữa lòng bàn tay với mặt sân, giảm thiểu nguy cơ bị mài mòn, mất độ dính.

Hy vọng những tips hay mà VICSPORT mang đến sẽ giúp bạn bảo quản tốt đôi găng tay thủ môn của mình, góp phần khiến đôi găng tay giữ độ dính lâu hơn, bền lâu hơn. Để có thể tăng giá trị sử dụng, tăng hiệu quả bắt bóng và nâng cao kỹ thuật bắt bóng của bạn. Tham khảo thêm nhiều mẫu găng tay thể thao chất lượng, cao cấp tại VICSPORT nhé!!