BÍ QUYẾT CHỌN GIÀY ĐÁ BÓNG PHÙ HỢP CHÂN THON 

BÍ QUYẾT CHỌN GIÀY ĐÁ BÓNG PHÙ HỢP CHÂN THON 

Một người mới chơi đá bóng hay một cầu thủ chuyên nghiệp, tất cả đều cần sự hỗ trợ của một đôi giày đá bóng. Hiện nay, Giày đá bóng được sản xuất và thiết kế với form giày dài, ôm chân. Điển hình như các thương hiệu giày bóng đá đến từ phương Tây như Nike, Adidas, Puma,… (do người Âu, Mỹ có bàn chân rất dài và gầy).

Chính vì vậy thường thì các bạn có bàn chân thon dài thì sẽ lựa chọn giày đá banh dễ dàng hơn. Vì vậy, VICSPORT sẽ gợi ý cho bạn lựa chọn các mẫu giày chuyên biệt dành cho chân thon dài phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại nhé!!

1. Đặc điểm form chân thon

Với những bàn có bàn chân gầy với 2 bên bàn chân nhỏ nhưng các ngón chân rất dài thì có thể gọi là bàn chân quá thon dài. Thường với những bàn chân dài quá sẽ rất khó để chọn được giày đá banh có độ ôm chân vừa vặn tốt.

2. Cách chọn giày đá banh cho chân thon

a/ Chú ý xuất xứ của giày

Xuất xứ chính hãng sẽ có form giày rất ôm chân và hợp chân thon dài (Thường thì các mẫu giày đá bóng Nike, Adidas, Puma,…). Tuy nhiên, các mẫu giày bóng đá fake của các thương hiệu nổi tiếng này thường được sản xuất với form giày thoải mái hơn. Nhưng với các bạn có bàn chân thon dài thì sẽ mang lại độ ôm chân không tốt.

b/ Check form giày tại shop

Với các bạn có bàn chân thon dài quá thì nên tham khảo ý kiến tư vấn của cửa hàng về form giày xem đây là mẫu giày này là form rộng hay form ôm chân. Nên ưu tiên chọn những mẫu giày ôm chân, để tránh cảm giác lỏng lẻo, không thoải mái.

3. Cách khắc phục giày bị lỏng chân do bàn chân quá thon dài

Với các bạn có bàn chân thon dài hoặc gầy quá thì ngoài việc cần lựa chọn được một đôi giày đá banh hợp với form giày có độ ôm chân cao.

a/ Mang thêm tất dày

Điển hình như tất chống trơn, tất dệt kim sẽ giúp tăng độ ôm chân rất tốt. Mang tất dày là một giải pháp tuyệt vời xử lý tình trạng giày bóng đá không ôm chân. Nhiều bạn không có tất dày thì cũng có thể mang 2 tất để tăng độ ôm chân tốt hơn.

b/ Lắp thêm lót giày phụ

là một cách để tăng độ ôm chân cho giày đá bóng. Việc lắp thêm lớp giày sẽ giảm đi khoảng trống trong giày và giúp giày ôm chân hơn.

c/ Thắt lại dây giày chắc chắn hơn

cũng giúp tăng độ ôm chân cho giày bóng đá. Thắt dây giày đá banh chắc chắn luôn là một việc rất cần thiết khi mang giày để chơi bóng đá. Với các bạn có bàn chân quá thon dài, quá gầy thì không nên chọn giày đá bóng không dây vì nếu có lỏng chân quá thì cũng không thể thắt dây lại được.

 

4. Gợi ý mẫu giày đá banh phù hợp

Nike Mercurial Vapor 15 Academy TF 

Nike Phantom FC TF

Adidas X Ghosted .1 TF

Nike Mercurial Superfly 7 Elite TF

Hơn nữa, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều mẫu giày thể thao hiện có tại VICSPORT, chúng tôi luôn cập nhật những mẫu giày sân cỏ nhân tạo mới nhất, phù hợp với nhiều form chân đa dạng, với mức giá cực tiết kiệm.

Liên hệ ngay để được tư vấn chọn mẫu giày phù hợp nhất với form chân của mình nhé !!