BẬT MÍ CÁCH CHỌN GĂNG TAY THỦ MÔN THEO SIZE

CHỌN GĂNG TAY THỦ MÔN THEO SIZE

Trong bộ môn thể thao vua – bóng đá, thủ môn hay thủ thành là cầu thủ đứng ở vị trí cuối cùng của hàng hậu vệ giữa hàng tấn công của đối phương và khung thành/hàng phòng ngự của đội mình. Vai trò chính của thủ môn là bảo vệ khung thành đội nhà và ngăn cản đối phương ghi bàn thắng.

Và đặc biệt hơn thủ môn là cầu thủ duy nhất trong đội được phép chạm bóng bằng bàn tay và cánh tay trong trận đấu. Chính vì vậy, đối với 1 thủ môn chuyên nghiệp, việc lựa chọn găng tay thủ môn là rất quan trọng. Bởi lẽ, nếu có 1 đôi găng tay thủ môn tốt và chất lượng thì việc bắt dính bóng bảo vệ khung thành của đội mình cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cùng Vicsport bật mí cách chọn đúng size găng tay thủ môn nhé !!

Ngoài màu sắc, chất lượng và giá thành thì một đôi găng tay thủ môn vừa vặn với kích thước bàn tay của cầu thủ cũng là một sự lựa chọn tốt nhất. Kích thước phù hợp với tay sẽ giúp quá trình bắt bóng được diễn ra hiệu quả nhất.

Để biết găng tay có vừa với bàn tay hay không, bạn có thể thử theo hai cách:

1. Thử trực tiếp với găng tay

Đeo găng vào tay, cẩn thận, tỉ mỉ, nhẹ nhàng nắm các ngón tay lại, làm sao cho đầu găng tay không bị thừa ra, khi co duỗi thấy thoải mái.

2. Đo kích thước gián tiếp

Đo kích thước thật của tay rồi dựa vào bảng size găng tay thủ môn quy chuẩn để chọn cho mình mẫu găng hoàn hảo nhất, vừa vặn nhất.

Trên đây là 2 cách vô cùng đơn giản để các bạn có thể đo và chọn size găng tay thủ môn chuẩn và vừa vặn hơn với mình.

Cùng ghé VICSPORT để tham khảo thêm nhiều dòng găng tay thủ môn cao cấp, đầy đủ các mức giá và chất lượng, đa dạng sự chọn lựa cho tất cả các khách hàng trong nhiều phân khúc.